มนต์เสน่ห์ “สเปน” ดินแดนแห่งสถาปัตยกรรม (Part 2 : Zaragoza)

Zaragoza

สเปน ดินแดนแห่งสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ ซึ่งเป็นแหล่งหลอมรวมวัฒนธรรมอันหลากหลายไว้ที่นี่ รวมถึงมนต์สเน่ห์ของอาหารการกินที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย จุดหมายของนักท่องเที่ยวเมื่อมาถึงจะต้องไปคือเมืองมาดริด

มนต์เสน่ห์เมืองมาดริด (Part 1)

และในตอนนี้จะแนะนำอีกเมืองที่สวยงามไม่แพ้กันคือ เมืองซาราโกซ่า (Zaragoza) ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสเปน ซึ่งเป็นเมืองหลักของเผ่าอารากอน ที่แห่งนี้นับว่าเป็นเมืองที่มีเรื่องราวของประวัติศาสตร์ ในสมัยก่อนนั้นเคยเป็นหมู่บ้าน ซัลดูบา (Salduba) ของกองทัพคาร์เทจ มีการรุกรานจากกองทัพโรมัน และโดนยึดครองมาหลายต่อหลายชนเผ่า จนสุดท้ายชาวอารากอนก็สามารถยึดเมืองคืนได้ และตั้งที่นี่เป็นอาณาจักรอารากอน จนต่อมาก็ได้พัฒนาเป็นสหราชอาณาจักรสเปน  ปัจจุบันเมืองซาราโกซ่า เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความสวยงามของวิวทิศน์ธรรมชาติ ควรค่าแก่การเดินทางไปสัมผัสอากาศบริสุทธิ์และภูมิทัศน์ที่หลากหลาย และยังเป็นจุดตัดระหว่างเส้นทางที่จะเข้าไปยังเมืองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมาดริด บาร์เซโลนา หรือบาเลนเซีย อีกด้วย

Zaragoza

ในเมืองซาราโกซ่าแห่งนี้ มีสถานที่ที่นับว่าเป็นมรดกทางสถาปัตยกรรมอันล้ำค่า นั่นคือ มหาวิหาร แม่พระแห่งเสาศักดิ์สิทธิ์ (Basilica of Our Lady of The Pillar) หรือที่รู้จักกันในนามของซานตามาเรียเดอร์ฟิลลาร์ มหาวิหารแห่งนี้นับว่าเป็นมรดกของสเปน มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 9 ของโลก ที่นี่สร้างมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1681-1872 ซึ่งใช้เวลาสร้างยาวนานถึง 191 ปี มีเรื่องราวจากสมัยอดีตกาลว่า มีนักบุญยาค็อบ ได้มาเผยแพร่ธรรมที่เมืองซาราโกซ่า แต่มีคนที่เลื่อมใสและกลับใจเป็นคนดีน้อย จึงเกิดอาการหมดกำลังใจและท้อแท้ บัดนั้นเอง แม่พระประจักรมาหาท่านและสัญญาว่าจะให้กำลังใจและช่วยเหลือท่านนักบุญ พระแม่จึงได้มอบเสา 1 ต้นให้กับนักบุญยาค็อบ และให้นักบุญสร้างวัดที่นี่ และพระแม่จะเป็นเสาหลักให้กับวัดนี้ตลอดไป ปัจจุบันนี้ที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของสเปน  และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่มาชมความสวยงามของมหาวิหารแห่งนี้เป็นจำนวนมาก

Reated post:

reated-img
รวมผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19
reated-img
อุซเบกิสถาน นครมรดกโลกแห่งวัฒนธรรม EP.2 ยื่นวีซ่าอุซเบง่ายๆ ผ่านฉลุย พร้อมตะลุยไปเที่ยว
reated-img
อิหร่าน…ไปแล้วจะหลงรัก EP.5 ขอวีซ่าอิหร่านยังไงให้ผ่าน แบบไม่ให้นก เที่ยวง่ายกว่าที่คิด

About Author

client-photo-1
gtt-admin