หมู่บ้านชิราคาวาโกะ มนต์เสน่ห์เมืองเล็ก ๆ ท่ามกลางหิมะ ประเทศญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่น นับว่าเป็นอีกประเทศหนึ่งที่โด่งดังในเรื่องของการท่องเที่ยว และนับเป็นประเทศยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวเลือกเป็นจุดหมายปลายทางในการเดินทางท่องเที่ยว เนื่องจากภูมิประเทศที่สวยงาม อากาศเย็นสบาย ซึ่งสถานที่ยอดนิยมแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นก็คือที่ หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-Go) นั่นเอง

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-Go) ตั้งอยู่ในเมืองกิฟุและโทยามะ ด้วยที่ตั้งของหมู่บ้านแห่งนี้ติดกับภูเขาและแม่น้ำโชกาวะ ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้มีทัศนียภาพที่สวยงามได้บรรยากาศของกลิ่นไอความเป็นธรรมชาติสุดๆ ไฮท์ไลท์ของหมู่บ้านแห่งนี้ก็คือ วิวทิวทัศน์ของหมู่บ้านที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะในช่วงฤดูหนาว ทำให้ที่หมู่บ้านมีมนต์สเน่ห์และมีความสวยงามเหมือนกับหลุดเข้าไปในหมู่บ้านซานต้าคอสของโซนยุโรป

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-Go) ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมจากองค์การยูเนสโก ในปี ค.ศ. 1995 ความเก่าแก่ของหมู่บ้านแห่งนี้ที่ถูกตั้งมานานถึง 300 กว่าปีแล้ว และสถาปัตยกรรมที่ที่เป็นแบบ Gassho-zukuri ที่มีความมหัศจรรย์ของญี่ปุ่นที่สร้างจากวัสดุธรรมชาติ และใช้การนำวัสดุธรรมชาติมามัดโครงสร้างบ้านแทนการตอกตะปู

ฤดูกาลที่ควรค่าต่อการมาเที่ยวชมที่หมู่บ้านแห่งนี้ก็คือ ช่วงหน้าหนาวที่มีหิมะตกนั่นเอง ช่วงท่องเที่ยวจะตรงกับช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ของทุกปี และที่นี่ก็จะมีการเปิดไฟทั้งหมู่บ้านในช่วงวันสุดสัปดาห์อีกด้วย หากว่ามาประเทศญี่ปุ่นแล้วอย่าลืมมาชมความสวยงามของหมู่บ้านแห่งนี้เลย รับรองว่าคุ้มกับการมาเที่ยวชมแน่นอน

Reated post:

reated-img
เที่ยวอิหร่าน สวรรค์ของคนรักผลไม้ – ทัวร์อิหร่าน
reated-img
เชฟชาอูน (Chefchaouen) มหานครสีฟ้าเพชรเม็ดงามแห่งโมรอคโค
reated-img
เที่ยวโพรวองซ์ ทุ่งลาเวนเดอร์ ฝรั่งเศส

About Author

client-photo-1
gtt-admin