31 ประเทศ เที่ยวได้เลยไม่ต้องง้อวีซ่า

มารู้จักกับประเทศ 31 ประเทศที่ไม่ต้องทำวีซ่าให้ยุ่งยาก สามารถเข้าไปท่องเที่ยวได้เลย โดยแต่ละประเทศก็ได้กำหนดออกมาว่าสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้กี่วัน มาดูกันเลยว่ามีประเทศอะไรบ้าง

1. ประเทศจอร์เจีย อยู่ได้ 365 วัน ประเทศทางทวีปยุโรป ในอดีตเป็นสาธารณรัฐหนึ่งของสหภาพโซเวียต ที่มีความโดดเด่นของภาษาที่เก่าแก่ที่สุดในโลก และมีเมืองหลวงอันเก่าแก่ รวมถึงเมืองท่องเที่ยวสวยงามมากมายทั้งทางประวัติศาสตร์ ทางธรรมชาติ และทางวัฒนธรรม

2. ประเทศปานามา อยู่ได้ 180 วัน ประเทศที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้สุดของทวีปอเมริกากลาง มีความโดดเด่นจากสถานท่องเที่ยวทางธรรมชาติ โดยเฉพาะทะเล ที่มีความสวยงาม เนื่องจากภูมิประเทศที่ติดกับทะเลแคริปเบียนและมหาสมุทรแปซิฟิก และยังสิ่งมหัศจรรย์ที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คือ คลองปานามา นั่นเอง

3. ประเทศอาร์เจนติน่า อยู่ได้ 90 วัน ประเทศที่ตั้งอยู่ทวีปอเมริกาใต้ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งศิลปิน แหล่งรวบรวมทั้งงานศิลปวัฒนธรรมธรรมและสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อติดอันดับของโลก อย่าง น้ำตกอีกวาซู และธารน้ำแข็งสีฟ้าบนอุทยาน อีกด้วย

4. ประเทศบราซิล อยู่ได้ 90 วัน ประเทศที่ขึ้นชื่อของคาบาเร่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก และแน่นอนว่าสถานที่ท่องเที่ยวของที่นี่ต้องเป็น รูปปั้นของพระเยซูกลางเขนอยู่บนเขาสูง อยู่ที่เมืองริโอเดอจาเนโร นั่นเอง

5. ประเทศชิลี อยู่ได้ 90 วัน ประเทศในทวีปอเมริกาใต้ นับว่าเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในสถานที่ท่องเที่ยวทั้งทะเล ภูเขาไป ทะเลทราย และเกาะชื่อดัง นั่นก็คือเกาะอีสเตอร์นั่นเอง

6. ประเทศเอกวาดอร์ อยู่ได้ 90 วัน ประเทศในทวีปอเมริกาใต้ ติดกับเทือกเขาแอนดีส มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติสุดอลังการ อย่างภูเขาไฟโกโตปักซี (Cotopaxi) เป็นภูเขาไฟที่ยังไม่ดับที่ตั้งอยู่สูงที่สุดในโลก และยังเป็นประเทศที่มีความสวยงามด้านสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่อีกด้วย

7. ประเทศเกาหลี อยู่ได้ 90 วัน ประเทศในทวีปเอเชีย เป็นประเทศยอดนิยมที่คนไทยเดินทางไปท่องเที่ยว เนื่องจากเดินทางไปท่องเที่ยวได้ง่าย มีวัฒนธรรมที่โดดเด่น เช่น อาหาร การแต่งกาย แถมภูมิประเทศยังสวยงามอีกด้วย

8. ประเทศเปรู อยู่ได้ 90 วัน ประเทศในทวีปอเมริการใต้ เป็นประเทศที่มีความเก่าแก่ของอารยธรรมโบราณ และยังมีความโดดเด่นในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวสุดอลังการ อย่าง มาซู ปิกซู อีกด้วย

9. ประเทศจีน มณฑลไห่หนาน อยู่ได้ 30 วัน ประเทศแผ่นดินใหญ่ที่ตั้งอยู่ในทวีปเอเชีย หรือที่รู้จักในชื่อ เกาะไหหลำ พื้นที่ของมณฑลไห่หนานจะติดกับริมทะเล บรรยากาศดีแบบสุดๆ ที่นี่นับว่าเป็นเมืองแห่งเทคโนโลยีและเป็นสถานที่พักผ่อนที่โด่งดังในประเทศจีนเลยทีเดียว

10. ประเทศฮ่องกง อยู่ได้ 30 วัน ประเทศในทวีปเอเชีย ดินแดนแห่งสวรรค์ของช็อปปิ้ง และการแสดงแสง สี เสียง บนอ่าววิคตอเรีย

11. ประเทศอินโดนีเซีย อยู่ได้ 30 วัน ประเทศในอาเซียนใกล้กับประเทศไทย สวรรค์ของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และมนต์เสน่ห์ของทะเลและภูเขาอันสวยงาม แถมยังมีวัฒนธรรมที่โดดเด่น จนกลายเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวหลายๆประเทศเลยทีเดียว

12. ประเทศลาว อยู่ได้ 30 วัน ประเทศในอาเซียน อยู่ติดกับประเทศไทย มีความสวยงามทางธรรมชาติหรือที่รู้จักกันในชื่อของ วังเวียง และมีความสวยงามของสถาปัตยกรรมของวัดในเมืองต่าง ๆ ทั้งในหลวงพระบาง และเมืองอื่น ๆ

13. ประเทศมาเก๊า อยู่ได้ 30 วัน  ประเทศในทวีปเอเชีย ติดกับประเทศฮ่องกง สามารถเดินทางไปท่องเทียวได้ง่าย นับเป็นประเทศที่โด่งดังในเรื่องของคาสิโน และสถาปัตยกรรมที่สร้างเป็นแบบยุโรปอย่างงดงาม

14. ประเทศมองโกเลีย อยู่ได้ 30 วัน ประเทศในทวีปเอเชีย เป็นประเทศที่ทไม่มีททางออกทางทะเล มีความโดดเด่นในเรื่องของชนเผ่าโบราณ และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอย่างทะเลทรายโกบี ที่มีชื่อเสียงมากในทวีปเอเชีย

15. ประเทศมาเลเซีย อยู่ได้ 30 วัน ประเทศในทวีเอเชีย อยู่ในอาเซียนใกล้กับประเทศไทย เดินทางไปท่องเที่ยวได้ง่าย เป็นประเทศที่ทันสมัย มีแหล่งช็อปปิ้งมากมาย จุดเด่นของที่นี่ก็คือ ตึกเปรโตรนาสทาวเวอร์ หรือที่เราเรียกกันว่าตึกแฝด ที่มีความสูงที่สุดในโลกนั่นเอง

16. ประเทศมัลดีฟส์ อยู่ได้ 30 วัน ประเทศแห่งสวรรค์ของทะเล มีความโดดเด่นของเกาะและทะเลที่มีความสวยงาม จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของคู่รัก และนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนในช่องซัมเมอร์นั่นเอง

17. ประเทศฟิลิปปินส์ อยู่ได้ 30 วัน ประเทศในอาเซียน ที่มีความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ นั่นก็คือ ดินแดนหมู่เกาะแห่งมหาสมุทรแปซิฟิก ที่มีถึง 7000 เกาะ แถมยังมีชายหาดและน้ำตกที่สวยงามอีกด้วย

18. ประเทศการ์ตา อยู่ได้ 30 วัน ประเทศแห่งทวีปตะวันออกกลาง นับว่าเป็นประเทศแห่งธุรกิจ ที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีความร่ำรวยที่สุดในโลก มีความสวยงามจากสถาปัตยกรรมตึกสูง สวยงามแปลกตา

19. ประเทศรัสเซีย อยู่ได้ 30 วัน ประเทศทางทวีปยุโรป มีความสวยงามทางสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นและสวยงาม อย่างโบสถ์หยดเลือด ที่มีชื่อเสียง ถ้าโชคดีในช่วงฤดูหนาวอาจจะเจอแสงเหนือสวยๆได้ที่ประเทศรัสเซีย

20. ประเทศเซเซลส์ อยู่ได้ 30 วัน เป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของมาดากัสกา ประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่ถึง 115 เกาะ สัมผัสกับน้ำทะเลใสๆและหาดทรายสวยๆได้ถึง 1 เดือนเลยทีเดียว

21. ประเทศสิงคโปร์ อยู่ได้ 30 วัน ประเทศในโซนอาเซียน ประเทศที่นับว่ามีความโดดเด่นในเรื่องของเทคโนโลยี  และสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความอลังการ เช่น สวนสนุก Universal Studios Singapore เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวหลายๆประเทศ

22. ประเทศแอฟริกาใต้ อยู่ได้ 30 วัน ประเทศทางตอนใต้ของทวีปแอฟริกา เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลายจากชนเผ่าต่าง ๆ รวมถึงอุทยานแห่งชาติครูเกอร์ ที่เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ

23. ประเทศตุรกี อยู่ได้ 30 วัน แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่ติดกับทวีปยุโรปและทวีเอเชีย นับเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามหลายแห่ง จนเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวหลายๆคน โดยเฉพาะเมืองคัปปาโดเกีย เมืองจุดปล่อยบอลลูนของประเทศตุรกีนั่นเอง

24. ประเทศวานูอาตู อยู่ได้ 30 วัน ประเทศหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้ เต็มไปด้วยเกาะน้อยใหญ่ถึง 80 กว่าเกาะ นับเป็นสถานที่ที่ควรค่าแก่การมาดำน้ำดูปะการังที่มีสีสันสวยงาม และพักผ่อนสัมผัสกับอากาศดี ๆในประเทศวานูอาตู

25. ประเทศเวียดนาม อยู่ได้ 30 วัน ประเทศในทวีปเอเชีย โซนอาเซียนที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมายทั้งทะเล ธรรมชาติ ภูเขา รวมถึงมนต์เสน่ห์ของวัฒนธรรมที่มีความโดดเด่น

26. ประเทศญี่ปุ่น อยู่ได้ 15 วัน ประเทศในทวีปเอเชียที่ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่น่าไปท่องเที่ยวมากที่สุดเนืองจากทัศนียภาพที่สวยงาม อากาศแจ่มใส และเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องของความสะอาดแบบสุดๆ วัฒนธรรมของที่นี่ก็นับว่ามีความโดดเด่นโดยเฉพาะอาหารการกินที่ถูกปากนักท่องเที่ยวหลายๆประเทศ

27. ประเทศบาร์เรน อยู่ได้ 14 วัน  ประเทศเกาะในอ่าวเปอร์เซีย เป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามและอลังการของตึกสูงและมัสยิดหลายๆแห่งในประเทศ โดยฌพาะมัสยิด Al Fateh Grand Mosque ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศบาร์เรน และใหญ่เป็นอันดับที่ 17 ของโลก

28. ประเทศบรูไน อยู่ได้ 14 วัน ประเทศในแถบอาเซียนที่มีความงดงามจากมัสยิด นับว่าเป็นเมืองที่มีสินค้าส่งออกที่สำคัญ โดยเฉพาะน้ำมัน และก๊าซธรรมชาติ ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งความสงบสุข อีกด้วย

29. ประเทศกัมพูชา อยู่ได้ 14 วัน ประเทศในอาเซียนที่มีความโดดเด่นในเรื่องของแหล่งท่องเที่ยวทางศิลปะวัฒนธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวสุดอลังการ อย่าง นครวัด ที่มีนักท่องเที่ยวสนใจเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก

30. ประเทศเมียนมา อยู่ได้ 14 วัน ประเทศในแถบอาเซียน ที่มีทรัพยากรทางธรรมชาติที่สวยงามโดยเฉพาะ ทะเล ไม่เพียงเท่านั้น ที่ประเทศนี้ยังมีความงดงามของสิ่งก่อสร้างทางศิลปวัฒนธรรมเช่น วัดต่างๆ หรือเจดีย์ที่มีชื่อเสียอย่าง เจดีย์ชเวดากอง

31. ประเทศไต้หวัน อยู่ได้ 14 วัน ประเทศที่อยู่ในทวีปเอเชียซึ่งอยู่ติดกับประเทศจีน ที่นี่ขึ้นชื่อในย่านของแหล่งช็อปปิ้ง เต็มไปด้วยอาหารนานาชนิดโดยฌพาะ แหล่งกำเนิดของ ชานมไข่มุก ที่มีรสชาติอร่อยถูกใจนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายๆแห่งอีกด้วย

Reated post:

reated-img
เที่ยวอิหร่าน สวรรค์ของคนรักผลไม้ – ทัวร์อิหร่าน
reated-img
เชฟชาอูน (Chefchaouen) มหานครสีฟ้าเพชรเม็ดงามแห่งโมรอคโค
reated-img
เที่ยวโพรวองซ์ ทุ่งลาเวนเดอร์ ฝรั่งเศส

About Author

client-photo-1
gtt-admin