ตูนีเซีย ดินแดนแห่งอารยะธรรมคาร์เธจโบราณ

ตูนีเซีย ดินแดนแห่งอารยะธรรมคาร์เธจโบราณ ประเทศอาหรับมุสลิมที่ตั้งอยู่ในแอฟริกาเหนือ เต็มไปด้วยทรัพยากรการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นชายหาด ทะเลทราย และเมืองเก่าในยุคโรมัน ที่ยังสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกของโลก ซึ่งเราอยากชวนมาร่วมสัมผัสกับความคลาสสิกและโรแมนติก … ด้วยกัน!

Reasons Why You Should Spend Your Next Holiday in Tunisia

ไม่ว่าคุณจะต้องการใช้เวลาในวันหยุดสัมผัสกับชายหาดบริสุทธิ์ หรือเดินชมเมืองเก่ายุคโรมันอันรุ่งเรือง จากหาดทรายสวยท่ามกลางแสงแดดที่หยอกล้อกับซากปรักหักพังของโบราณสถานอันยิ่งใหญ่ ความกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาของดินแดนแห่งทะเลทรายซาฮาราในตูนีเซียกำลังรอคอยให้คุณมาสัมผัสอยู่แล้ว ด้วยเหตุผลมากมายที่คุณจะต้องเดินทางมาที่นี่ … ตูนีเซีย

  1. ความสวยงามของชายหาดที่ทอดยาวกว่าพันกิโลเมตร

ตูนีเซียมีชายหาดที่ทอดยาวเลียบชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ที่มีความยาวถึง 1,148 กิโลเมตร เมื่อแสงสีทองของดวงอาทิตย์แวะผ่านมาทักทาย ความสวยงามก็จะเข้าปกคลุมทั่วทุกพื้นที่

  1. เมืองเก่าอันทรงเสน่ห์แห่งเรื่องราวประวัติศาสตร์

ตูนีเซียเป็นมากกว่าจุดหมายปลายทางที่คุณจะแค่แวะใช้เวลาสัมผัสกับท้องทะเล ด้วยที่นี่ยังเป็นแหล่งอารยธรรมโบราณที่ควรค่าแก่การมาสัมผัสสักครั้งในชีวิต กับเรื่องราวของโบราณสถานมากมาย ที่ยังคงกรุ่นด้วยมนต์เสน่ห์

  1. เปิดประสบการณ์กลางผืนทะเลทรายซาฮารา ทะเลทรายที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ทะเลทรายซาฮาราอันกว้างใหญ่ครอบคลุมพื้นที่หลายประเทศ รวมถึงทางตอนใต้ของประเทศตูนีเซียด้วย ซึ่งที่นี่คุณจะได้ลองใช้ชีวิตแบบชาวทะเลทราย สัมผัสประสบการณ์เหนือทะเลทรายอันร้อนแรงแบบข้ามคืนในเมืองเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยชีวิตและวิถีอันน่าหลงใหล

  1. สัมผัสภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียนและแสงแดดอันอบอุ่น

ตูนีเซียเป็นดินแดนที่มีแสงแดดตลอดทั้งปี โดยเฉพาะบริเวณแถบชายฝั่ง ซึ่งได้รับอิทธิพลของภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางในฝันของผู้ที่รักกิจกรรมกลางแจ้ง และเป็นการเริ่มต้นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนอันน่ารื่นรมย์ ท่ามกลางวันอันอบอุ่นด้วยแสงแดด

  1. แหล่งโบราณคดีอันยิ่งใหญ่

ตูนีเซียเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันยาวนาน เลยอุดมไปด้วยแหล่งโบราณคดีที่แสดงให้เห็นถึงบทบาททางประวัติศาสตร์ของตูนีเซีย และอารยธรรมสำคัญอีกแห่งหนึ่งของโลก ด้วยเคยเป็นรกรากของอาณาจักรมีเคยเรืองอำนาจเหนือทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

 

World Heritage ในตูนีเซีย

Kairouan เมืองไครูอาน หรือคารวาน (Karwan) ในภาษาเปอร์เซีย อดีตเมืองหลวงของแม็กห์เร็บ (Maghreb) เมืองหลวงทางวัฒนธรรมของอิสลามตั้งแต่ศตวรรษที่ 7 ศูนย์กลางการค้างานฝีมือทอพรมขนสัตว์ที่สำคัญ และมีสมญานามว่า “CITY OF 50 MOSQUE”

Carthage เมืองคาร์เธจ โบราณสถานในยุคกรีกโบราณ สร้างขึ้นโดยชาวฟินิเซียบนแหลมบริเวณเวิ้งอ่าวตูนิส เลยได้เปรียบในด้านการเดินเรือ และยุทธศาสตร์การค้าทางทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ทั้งยังเป็นจุดการส่งผ่านขึ้นเรือทุกลำที่จะข้ามทะเลสู่เกาะซิซีลี

Amphitheatre of El Jem ซากปรักที่ยังคงสมบูรณ์ด้วยรูปทรงและการก่อสร้างของเมืองเอล เจม (El Jem) เป็นเมืองเล็กทางตะวันออกของประเทศ สร้างขึ้นราวปีค.ศ. 230-238 หรือกลางศตวรรษที่ 3 เป็นโคลอสเซี่ยมที่ใหญ่โตพอ ๆ กับโคลอสเซี่ยมในกรุงโรม กว้าง 122 เมตร ยาว 148 เมตร สูง 35 เมตร แฃะสามารถจุผู้ชมได้ถึง 35,000 คน

Sousse เมืองซูส หรืออัญมณีแห่งซาเอล ด้วยเป็นเมืองอันรุ่มรวยและอุดมสมบูรณ์ด้วยไร่มะกอกที่เขียวขจี ท่ามกลางอิทธิพลของโรมันที่ยังคงปรากฏให้เห็นกับซากปรักหักพัง เช่นเดียวกับป้อมปราการและสุเหร่าแบบอาหรับที่ใหญ่โตงดงาม ในเมืองใหญ่อันดับสามของตูนีเซียที่มีความเก่าแก่มาตั้งแต่ยุคฟินิ

Reated post:

reated-img
เที่ยวโพรวองซ์ ทุ่งลาเวนเดอร์ ฝรั่งเศส
reated-img
เที่ยวอิสราเอล สถานที่ห้ามพลาด
reated-img
อุซเบกิสถาน นครมรดกโลกแห่งวัฒนธรรม EP.2 ยื่นวีซ่าอุซเบง่ายๆ ผ่านฉลุย พร้อมตะลุยไปเที่ยว

About Author

client-photo-1
gtt-admin